Nghệ Thuật Viết Quảng Cáo

Thư viện tham khảo về viết quảng cáo và copywriting

CASE STUDY: Quảng cáo mỹ phẩm (1)

Case study quảng cáo mỹ phẩm Gainsborough 1926 -- ThS. Phan Nguyễn Khánh Đan -- blog Nghệ Thuật Viết Quảng Cáo

Nhắc đến quảng cáo sáng tạo và đẹp mắt, chúng ta không thể không bàn đến các mẩu quảng cáo sản phẩm làm đẹp. Nghệ Thuật Viết Quảng Cáo xin giới thiệu đến độc giả một case study quảng cáo mỹ phẩm đến từ thương hiệu Gainsborough (Bắc Mỹ).

Gainsborough là một thương hiệu mỹ phẩm và phụ kiện thời trang nổi tiếng thuộc Công ty Western (Chicago, New York – Hoa Kỳ) và Công ty TNHH WECO (Toronto, Canada) vào đầu thế kỷ hai mươi. Mặc dù chỉ hoạt động nổi bật từ những năm 1910 đến những năm 1930, Gainsborough ghi dấu ấn trong lòng công chúng với những mẩu quảng cáo vẽ tay được thiết kế công phu và đầy tính nghệ thuật, được săn lùng và sưu tầm bởi cộng đồng những người yêu mỹ thuật và thiết kế đồ họa.

Sau đây là một mẩu quảng cáo điển hình của Gainsborough trong thời kỳ vàng son của hãng, được phát hành vào năm 1926 và hội tụ đầy đủ các yếu tố làm nên một ấn phẩm quảng cáo hoàn chỉnh: nội dung chữ miêu tả sản phẩm và lôi cuốn người xem; hình ảnh minh họa và phong cách thiết kế ấn tượng, đầy tính thẩm mỹ và phù hợp với nhóm khách hàng mục tiêu:


Case study quảng cáo mỹ phẩm Gainsborough 1926 -- ThS. Phan Nguyễn Khánh Đan -- blog Nghệ Thuật Viết Quảng Cáo

Quý cô Gainsborough mang đến cho bạn
những tuyệt tác bông trang điểm mới nhất của cô ấy
cùng bảng màu tinh tế nhất của mùa hè,
NHỮNG SẮC MÀU CỦA TỰ NHIÊN! 

Con người đạt đến những khoảnh khắc sáng tạo nhất của mình khi anh ta nỗ lực mô phỏng những sắc màu đáng yêu do Mẹ Thiên Nhiên đích thân tạo tác và giữ riêng cho mình. Các sắc xanh lam của bầu trời, các sắc đỏ của hoàng hôn, những sắc màu ngọc bích của đại dương – con người có thể tìm thấy những sự hòa trộn độc đáo nhất của chúng từ một tán lá cây hay bộ lông của một loài chim nhiệt đới.

Trong đó, sắc màu tinh tế nhất chính là sắc xanh lá cây “Vẹt mẫu đơn”. Những cửa hàng sành điệu nhất đều đã bày bán màu này để đón đầu mùa hè – những chiếc mũ xinh xắn, những bộ suit thanh lịch, và giờ là bông trang điểm màu “Vẹt mẫu đơn”! Hãy bổ sung vào bộ sưu tập những chiếc bông trang điểm thời trang nhất của bạn với sáng tạo mới nhất từ Gainsborough – bông trang điểm màu “Vẹt mẫu đơn”. Một chút hương sắc tươi mát hòa quyện với trang phục của bạn, gu thẩm mỹ quý phái và mềm mại gắn liền với đẳng cấp Gainsborough, cùng những sự lựa chọn màu sắc thông minh nhất dành cho mùa hè, tất cả được kết tinh trong bộ bông trang điểm mới nhất, tôn vinh hơn nữa sự duyên dáng sẵn có của bạn. Và cũng như tất cả các dòng sản phẩm bông trang điểm khác của Gainsborough, bộ sản phẩm mới được làm từ các chất liệu mềm mịn được gia công đặc biệt và tỉ mỉ nhất.

Lần đầu tiên trong lịch sử, ngành công nghiệp thời trang mang đến cho chúng ta vô vàn sự lựa chọn tinh tế để chăm chút và nâng tầm vẻ đẹp dịu dàng nữ tính. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng làm đẹp và chưng diện sao cho phù hợp với từng hoàn cảnh – và thoải mái lựa chọn những màu sắc tối ưu để đạt hiệu quả cao nhất.

Gainsborough mang đến cho bạn bộ bông trang điểm gồm bảy sắc màu pastel thanh lịch – Màu hoàng yến, Xanh da trời, Hồng Ba Tư, Màu lan tím, Màu cam đào, Màu san hô – và màu “Vẹt mẫu đơn”. Kích cỡ tối ưu để phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng của bạn – để đi sự kiện, đặt trên bàn trang điểm và trong nhà tắm./.

[ Bản dịch tiếng Việt mẩu quảng cáo mỹ phẩm Gainsborough năm 1926 trên đây cùng những nội dung diễn giải được tôi – ThS. Phan Nguyễn Khánh Đan – thực hiện và chia sẻ, và thuộc sở hữu của dịch giả. Mọi sự sao chép hay trích dẫn từ bản dịch này đều phải thông qua sự cho phép của tôi. ]

.
~ ThS. PHAN NGUYỄN KHÁNH ĐAN
Thạc sĩ Kinh Doanh Quốc Tế (Master of International Business)
Admin hệ thống website Nghệ Thuật Viết Quảng Cáo.
Viết nên cuộc sống của bạn!

.

Single Post Navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: