Nghệ Thuật Viết Quảng Cáo

Thư viện tham khảo về viết quảng cáo và copywriting

ROBERT COLLIER – Bậc thầy viết thư chào hàng vĩ đại nhất Bắc Mỹ

Robert Collier, 1945

ROBERT COLLIER sinh ngày 19 tháng Tư năm 1885 ở St. Louis. Cha của ông là John Collier, người thường xuyên có những chuyến công tác ở khắp nơi trên thế giới với tư cách là phóng viên chuyên mảng tin tức quốc tế của Collier’s Weekly – một tạp chí tân thời nổi tiếng được thành lập và phát hành bởi bác của ông là Peter F. Collier.

Robert được gia đình cho theo học tại một ngôi trường công giáo và được kỳ vọng sẽ trở thành một linh mục. Nhưng trước ngày tuyên thệ, ông quyết định đó không phải là cuộc sống mình mong muốn. Ông chuyển đến sống ở Tây Virginia để tiếp tục theo đuổi việc học và tìm kiếm cơ hội dành cho mình.


Suốt tám năm ở Tây Virginia, Robert Collier vừa đi làm với công việc kỹ sư mỏ địa chất, vừa tham gia nhiều khóa học về kinh doanh và quảng cáo. Sau đó, ông khăn gói đến thành phố New York để làm việc trong bộ phận quảng cáo của công ty phát hành sách do bác của mình quản lý. Với sự hỗ trợ và hướng dẫn của những copywriter chuyên nghiệp, ông hình thành nên những ý tưởng viết thư chào hàng của riêng mình và thực nghiệm chúng trên những ấn phẩm báo chí mình viết. Kết quả của nỗ lực đó thật đáng kinh ngạc: Những bài viết quảng cáo trên báo của Robert Collier khiến công chúng đổ xô đặt mua hàng nghìn quyển sách từ công ty phát hành của người bác, giúp công ty gặt hái hàng triệu đô-la doanh thu.

Sau khi vượt qua một cơn bạo bệnh thập tử nhất sinh, Robert bắt đầu quan tâm đến quyền năng của tâm trí con người. Ông bị cuốn hút bởi chính điều kỳ diệu vừa xảy ra với mình: Sức mạnh từ tâm trí đã giúp ông khắc phục căn bệnh và hồi phục sức khỏe – một kết quả mà các bác sĩ mất nhiều tháng chật vật vẫn không đạt đến được. Ông nhận ra rằng tâm trí của con người có quyền năng mang lại hạnh phúc, danh vọng và tiền tài cho chính họ. Để kiểm chứng ý tưởng này, Robert nghiên cứu hàng trăm cuốn sách và tham gia nhiều khóa học liên quan đến các bộ môn siêu hình học, khoa học huyền bí và nghệ thuật thành công. Ông đào sâu những tri thức bí ẩn nhất từ những bậc thầy cổ xưa để tìm thấy những ý tưởng thực tế nhất, có tính ứng dụng cao và thực sự hữu ích trong cuộc sống hàng ngày của con người.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Robert là tác giả của nhiều cuốn sách thuộc các chủ đề đa dạng như kỹ năng sống, kỹ năng tự giúp, khoa học làm giàu, khao khát và niềm tin của con người, kỹ năng mường tượng và hiện thực hóa ước mơ, và viết quảng cáo. Hai tác phẩm nổi tiếng nhất của ông chính là bộ sách “Bí mật của các thời đại” và cuốn tài liệu dạy viết quảng cáo kinh điển “Tuyển tập thư chào hàng của Robert Collier”.

Robert Collier qua đời vào năm 1950, nhưng những cuốn sách truyền cảm hứng của ông vẫn sống mãi trong tâm trí của công chúng và mang lại sự thịnh vượng cho hàng triệu cuộc đời. Ông là một tác giả phi thường kiêm nhà truyền thông có tư tưởng tiến bộ với niềm tin vững chắc rằng sức khỏe, hạnh phúc và sự giàu có là những giá trị nằm hoàn toàn trong tầm tay của mỗi con người.

Sách "15 LÁ THƯ CHÀO HÀNG TRIỆU ĐÔ của ROBERT COLLIER", dịch giả ThS. Phan Nguyễn Khánh Đan

** Cuốn sách “15 Lá Thư Chào Hàng Triệu Đô của Robert Collier” (ảnh trên) là tựa sách duy nhất của ông được gia đình Collier cho phép chia sẻ với độc giả quốc tế. Quyển sách này đã được dịch giả ThS. Phan Nguyễn Khánh Đan chuyển ngữ và chia sẻ với số lượng giới hạn dành cho cộng đồng độc giả của Nghệ Thuật Viết Quảng Cáo. Bạn có thể đăng ký sở hữu sách ở 2 địa chỉ sau:

  • Gọi số hotline 0947.730.600 để đặt sách trực tiếp, hoặc
  • Inbox vào Facebook của Nghệ Thuật Viết Quảng Cáo thông tin gồm: Họ tên, số ĐT của bạn, địa chỉ nhận sách và số lượng sách bạn cần để chúng tôi chuyển sách cho bạn.

(*Lưu ý: Trên đây là 2 địa chỉ đặt sách chính gốc *DUY NHẤT* do chúng tôi quản lý. Bất kỳ cá nhân, tổ chức hoặc địa chỉ nào khác tự nhận bày bán sách này đều không thông qua sự cho phép của gia đình tác giả lẫn dịch giả, và không thuộc trách nhiệm của chúng tôi.)

.
–NGHỆ THUẬT VIẾT QUẢNG CÁO
Viết nên Cuộc Sống của Bạn.
Website: https://nghethuatvietquangcao2015.wordpress.com
Facebook: https://www.facebook.com/NgheThuatVietQuangCao/

.

Single Post Navigation

2 thoughts on “ROBERT COLLIER – Bậc thầy viết thư chào hàng vĩ đại nhất Bắc Mỹ

  1. Pingback: Giới thiệu sách “15 LÁ THƯ CHÀO HÀNG TRIỆU ĐÔ của ROBERT COLLIER” – NGHỆ THUẬT VIẾT QUẢNG CÁO

  2. Pingback: CÔNG THỨC 6 BƯỚC VIẾT THƯ CHÀO HÀNG của ROBERT COLLIER | Nghệ Thuật Viết Quảng Cáo

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: