Nghệ Thuật Viết Quảng Cáo

Thư viện tham khảo về viết quảng cáo và copywriting

CASE STUDY: Viết thư chào hàng cho cửa hàng thời trang

Quảng cáo thời trang - blog Nghệ Thuật Viết Quảng Cáo - ThS. Phan Nguyễn Khánh Đan

Stetson, 1947.

NẾU VIỆC BÁN HÀNG của công ty bạn hoàn toàn phụ thuộc vào con người và không có sự trợ giúp của thư chào hàng, tôi cam đoan bạn sẽ không bao giờ thu được lợi nhuận như mong muốn” – lời khẳng định của doanh nhân Arch Wilkinson Shaw, nhà sáng lập kiêm cựu giảng viên Trường Kinh Doanh Harvard (Đại học Harvard).

Ngày hôm nay, Nghệ Thuật Viết Quảng Cáo xin chia sẻ cho mọi người một lá thư chào hàng thành công trích từ cuốn sách “Phát triển và mở rộng chuỗi cửa hàng bán lẻ của bạn” của A. W. Shaw do ThS. Phan Nguyễn Khánh Đan chuyển ngữ.

Lá thư chào hàng này quảng cáo cửa hiệu âu phục của doanh nhân Dick Larson – một thợ may nổi tiếng ở Mỹ vào những năm 1920. Bằng những lá thư chào hàng chân thành và hiệu quả của mình, Dick Larson đã xây dựng được một cộng đồng khách hàng thân thiết và trung thành, và những người khách này tiếp tục giúp cho cửa hiệu của ông duy trì danh tiếng và được nhiều người biết đến hơn nữa.

Theo A. W. Shaw, lá thư chào hàng này giúp cửa hiệu âu phục gia tăng doanh số chính bởi người chủ Dick Larson trực tiếp làm nên nội dung của nó, trực tiếp tư vấn cho độc giả về sản phẩm bằng tất cả sự nhiệt thành của mình. Giọng văn tự nhiên và chân thành – như chính tính cách thật của người chủ – trong lá thư chính là điểm sáng khiến nó đánh động được độc giả và thuyết phục họ tìm đến cửa hiệu:


Thư chào hàng cửa hiệu thời trang Dick Larson - blog Nghệ Thuật Viết Quảng Cáo - ThS. Phan Nguyễn Khánh Đan

CƯỜI LÊN CÙNG “DICK”

Chủ nhân của
NHÀ MAY TRỨ DANH CHUYÊN GIA CÔNG
ÂU PHỤC NAM CAO CẤP

với bộ sưu tập mới
Những Quý Ông Xuất Chúng

Thân gửi Quý Anh,

HÃY THAM GIA CỘNG ĐỒNG
NHỮNG QUÝ ÔNG THÀNH ĐẠT CỦA DICK!

Hãy tạo dựng cho mình một vị thế quan trọng trên thương trường Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ!

Dù bạn lao động trí óc hay lao động chân tay, dù bạn mười lăm hay năm mươi tuổi, dù bạn đã giàu có hay vẫn đang nỗ lực mỗi ngày, bạn hoàn toàn có thể là thành viên của cộng đồng này.

Không cần biết bạn đã từng ghé thăm nhà may của chúng tôi hay chưa, tôi muốn bạn cảm nhận được rằng bạn là một nhân vật được nể trọng trong cộng đồng những quý ông thành đạt của Dick. Ngay khi biết tên của bạn, tôi mong muốn được gửi tặng bạn thật nhiều những thông tin, ý tưởng và đề xuất hữu ích giúp bạn diện âu phục sao cho vừa đẳng cấp, vừa thu hút vượng khí và tài lộc đến với mình.

Dù bạn đi đâu, làm gì, dù bạn là một doanh nhân hay là một vận động viên thể thao, dù dáng người bạn cao hay không cao, gầy hay không gầy, cơ hội thành đạt vẫn luôn ở đó chờ bạn. Và bạn sẽ tìm thấy “nàng ta” một cách dễ dàng và thong thả hơn bao giờ hết với những bộ âu phục và phụ kiện thời trang của Dick.

Mỗi bộ com-lê dành cho bạn đều được gia công bằng tay một cách tỉ mỉ và công phu với giá tiền từ 18$ đến 35$ một bộ, đảm bảo phom dáng của bộ com-lê sẽ bền chắc như chất liệu vải cao cấp của nó. Cộng với một chút bí kíp điêu luyện từ người thợ may bậc thầy, bộ com-lê của bạn trở thành một tác phẩm thời trang đẳng cấp, là sự kết hợp hài hòa hiếm hoi giữa màu sắc trang nhã, đường nét góc cạnh và cá tính riêng của người mặc.

Câu văn trên vừa tổng kết những giá trị tốt nhất mà chúng tôi dành cho bạn. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được phục vụ những bộ trang phục phù hợp và vừa vặn nhất với mình, được thụ hưởng những chất liệu vải tốt nhất và tay nghề may hàng đầu, cùng những dịch vụ chu đáo nhất về tư vấn thời trang, chỉnh sửa và hoàn thiện bộ trang phục.

Bên cạnh đó, bạn sẽ mắc nợ chính mình nếu bạn chưa chiêm ngưỡng các sản phẩm thời trang len, nội y nam và các sản phẩm nội thất bằng vải trong cửa hàng của chúng tôi, đơn giản vì với mỗi đô-la bạn chi ra ở đây, bạn sẽ được nhận lại giá trị lớn hơn gấp bội.

Lần nữa, tôi xin được nhắc lại thông điệp của mình,

HÃY THAM GIA CỘNG ĐỒNG
NHỮNG QUÝ ÔNG THÀNH ĐẠT CỦA DICK!

Hãy chạy đến ngay cửa hàng thời trang cao cấp của chúng tôi và sở hữu ngay cho mình những sản phẩm thời trang thời thượng nhất của người thành đạt.

Nụ cười của bạn,

DICK LARSON

Sách “Phát triển và mở rộng chuỗi cửa hàng bán lẻ của bạn” (tác giả A. W. Shaw) hiện do ThS. Phan Nguyễn Khánh Đan – admin của hệ thống website Nghệ Thuật Viết Quảng Cáo – chuyển ngữ và sở hữu bản quyền, được công ty phát hành sách Con Đường Tri Thức bảo trợ và lên kế hoạch phát hành. Mọi sự sao chép hay trích dẫn từ bản dịch trên đều phải thông qua sự cho phép của ThS. Khánh Đan và công ty bảo trợ.

Mọi thông tin mới nhất liên quan đến các tựa sách do chúng tôi thực hiện được cập nhật trước nhất trên Facebook của Nghệ Thuật Viết Quảng Cáo – các anh chị và các bạn hãy theo dõi và đón xem!

.

~ ThS. PHAN NGUYỄN KHÁNH ĐAN
Dịch giả của sách “Quảng cáo quyến rũ” và nhiều cuốn sách có giá trị khác.
Admin hệ thống website Nghệ Thuật Viết Quảng Cáo
Giám đốc công ty phát hành sách Con Đường Tri Thức

.

Single Post Navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: