Nghệ Thuật Viết Quảng Cáo

Thư viện tham khảo về viết quảng cáo và copywriting

CASE STUDY: Viết quảng cáo trên báo (1) – Quảng cáo kem đánh răng

Các kỹ thuật viết quảng cáo trên báo - ThS. Phan Nguyễn Khánh Đan - Nghệ Thuật Viết Quảng Cáo

Ngày hôm nay, tôi tiếp tục chia sẻ cho độc giả của Nghệ Thuật Viết Quảng Cáo một mẩu quảng cáo chuẩn mực thuộc thể loại “viết PR đăng báo” – một loại hình viết quảng cáo khá phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt ở khối doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Đây là một mẩu quảng cáo dài một trang báo về sản phẩm kem đánh răng Pepsodent – thương hiệu kem đánh răng nổi tiếng của Mỹ kể từ năm 1915. Ở Việt Nam, Pepsodent được đổi tên thành P/S để thân thuộc và dễ phát âm hơn với người tiêu dùng bản địa.

Thông qua bài viết quảng cáo sau, các anh chị và các bạn có thể học hỏi:

  • Cách trình bày một bài viết quảng cáo trên trang báo;
  • Cách trình bày lợi ích sản phẩm để thuyết phục công chúng (tham khảo thêm ở các tựa sách “Sát thủ quảng cáo” và “Nghệ thuật viết quảng cáo” do tôi chuyển ngữ);
  • Phong cách viết quảng cáo kỹ thuật (xem miêu tả ở đây);

Sau đây là hình ảnh và nội dung mẩu quảng cáo:


Quảng cáo kem đánh răng P/S (Pepsodent) - Nghệ Thuật Viết Quảng Cáo 

Mảng bám trên răng là nguyên nhân khiến hàng triệu phụ nữ lo lắng về vẻ đẹp của mình.

Hãy dùng thử sản phẩm này để biết răng bạn có thể khiến bạn trở nên xinh đẹp và hấp dẫn hơn như thế nào. 

NỤ CƯỜI NGỌC TRAI

Loại bỏ mảng bám – để răng trắng sáng!

Giờ đây, chúng ta đã có một cách thức hoàn toàn mới để làm đẹp cho răng – chỉ với sản phẩm này.

Sản phẩm này là kết quả của nhiều cuộc nghiên cứu hiện đại, được chứng thực bởi các chuyên gia răng miệng và bác sĩ nha khoa hàng đầu thế giới.

Không có nó, răng chúng ta sẽ luôn gặp vấn đề với mảng bám, không thể sạch sẽ hay trắng sáng. Với sản phẩm này, răng của bạn trở nên trắng sáng, giúp bạn xinh đẹp và hấp dẫn hơn – điều mà mọi phụ nữ đều khao khát.

Vì mảng bám, hàm răng trở nên kém duyên

Trong điều kiện bình thường, mảng bám là một lớp phủ sệt xung quanh mỗi chiếc răng. Bạn có thể cảm nhận được nó bằng lưỡi. Theo thời gian, lớp phủ này bị xỉn màu, thậm chí nhìn như bị vấy bẩn – thứ mà chúng ta thường gọi là vôi hoặc cao răng. Mảng bám chính là nguyên nhân gây ra vôi răng.

Cần phân biệt răng với mảng bám của răng. Mảng bám làm mất màu trắng của răng – chỉ một lớp phủ mỏng của mảng bám là đủ làm ố vàng bất kỳ bề mặt trắng sáng nào. Theo thời gian, chúng ta lại lầm tưởng cái màu xỉn do mảng bám gây ra đó là màu tự nhiên của răng.

Mảng bám là kẻ thù của răng. Nó giữ lại thức ăn trong răng, gây quá trình lên men và tạo ra acid. Lượng acid tích tụ này tác động vào răng gây sâu răng. Đây cũng là nơi trú ngụ của hàng triệu vi khuẩn có hại trong khoang miệng. Cùng với vôi răng, các vi khuẩn này chính là nguyên nhân hàng đầu của tình trạng viêm lợi và chảy mủ trong răng.

Mảng bám là nguồn cơn của hầu hết các vấn đề về răng miệng. Chúng ta không thể tránh khỏi chúng. Bất chấp sự ra đời của nhiều loại bàn chải đánh răng hiện đại hơn, những vấn đề về răng miệng do mảng bám gây ra vẫn dai dẳng từng ngày.

Một vấn đề nan giải

Mảng bám không dễ xử lý. Các loại bàn chải truyền thống không thể diệt trừ được chúng. Chưa có loại kem đánh răng nào ngăn ngừa chúng một cách hiệu quả.

Do vậy, suốt hàng chục năm qua, ngành nha khoa vẫn không ngừng tìm kiếm các giải pháp tối ưu để chống lại mảng bám. Giới chuyên gia uy tín đã cẩn thận xây dựng nhiều bài kiểm tra răng miệng quan trọng liên quan đến mảng bám. Những phương pháp hiện đại này đã và đang đánh dấu một kỷ nguyên mới cho lĩnh vực chăm sóc răng miệng.

Một loại kem đánh răng hoàn toàn mới vừa được sáng tạo trên cơ sở các nghiên cứu khoa học tân tiến nhất, là sự tổng hợp của các phương pháp hiện đại kể trên. Đó là kem đánh răng Pepsodent – giúp bảo vệ tất cả chúng ta khỏi sự tấn công của mảng bám ở mọi nơi chúng xuất hiện.

Những công dụng khác

Khoa học hiện đại cũng đã đồng thời tìm ra cách để loại bỏ cặn thức ăn tồn đọng trong răng – những thành phần bám dính dai dẳng giữa các kẽ răng, gây lên men và tạo ra acid.

Khoa học ngày nay cũng đã tìm ra cách trung hòa các acid trong răng – nguyên nhân hàng đầu của sâu răng.

Tất cả những thành tựu vượt bậc đó đã được tổng hợp trong kem đánh răng Pepsodent. Mỗi lần sử dụng loại kem đánh răng này là mỗi lần bạn được thụ hưởng những hiệu ứng bảo vệ hoàn hảo. Kem đánh răng Pepsodent giúp cho nước bọt di chuyển thông suốt, bởi vì nước bọt chính là lớp bảo vệ răng tuyệt vời mà Mẹ Thiên Nhiên đã ban tặng cho mỗi chúng ta.

Kem đánh răng Pepsodent kích thích nước bọt lưu thông để loại bỏ cặn thức ăn dính trong các kẽ răng, ngăn chặn khả năng tấn công răng của chúng.

Pepsodent có tác dụng làm tăng tính kiềm của nước bọt, giúp trung hòa mọi loại acid được tạo ra trong khoang miệng, tiêu diệt nguồn cơn gây sâu răng.

Pepsodent giúp củng cố sức mạnh của các thành phần bảo vệ răng tự nhiên. Việc này được thực hiện hai lần mỗi ngày. Mảng bám và acid liên tục bị đẩy lùi và không còn đất sống.

Nhãn hiệu kem đánh răng toàn cầu

Giới chuyên gia trên toàn thế giới đã công nhận các thành tựu khoa học được ứng dụng trong Pepsodent. Nha sĩ ở khắp nơi đều khuyên chúng ta chọn Pepsodent. Kết quả là giờ đây, thống kê cho thấy người tiêu dùng ở 40 quốc gia đã và đang sử dụng Pepsodent hàng ngày.

Pepsodent giúp răng chúng ta trắng hơn, sạch hơn, và chắc khỏe hơn. Bạn nhìn thấy ngay kết quả từ nụ cười trắng sáng của chính mình vào mỗi ngày. Đối với hàng triệu trẻ em trên toàn thế giới, Pepsodent mang đến sự bảo vệ trọn đời cho răng của các bé.

Chúng tôi đề xuất bạn sử dùng sản phẩm này ngay hôm nay. Hãy đăng ký nhận ngay tuýp kem đánh răng dùng thử trong mười ngày để được thụ hưởng những lợi ích trọn đời mà Pepsodent sẽ mang đến cho tương lai của bạn.

Hãy điền thông tin và cắt phiếu đăng ký sau ngay bây giờ!

TUÝP KEM ĐÁNH RĂNG DÙNG THỬ TRONG 10 NGÀY

Công ty Pepsodent
Phòng 395, 1104 S. Đại lộ Wabash, Chicago, Ill.
___________________________________
___________________________________
___________________________________

PEPSODENT

Kem đánh răng của thời đại mới

Nhãn hiệu kem đánh răng được sản xuất dựa trên cơ sở khoa học để đáp ứng các tiêu chuẩn của thời hiện đại. Được khuyên dùng bởi giới chuyên gia và nha sĩ trên toàn thế giới. Sản phẩm được bày bán ở tất cả nhà thuốc.   

(Bản dịch tiếng Việt mẩu quảng cáo kem đánh răng Pepsodent trên đây do tôi – Phan Nguyễn Khánh Đan – thực hiện và chia sẻ, và thuộc sở hữu của dịch giả. Mọi sự sao chép hay trích dẫn từ bản dịch này đều phải thông qua sự cho phép của tôi.) 

Để lĩnh hội phong cách viết báo chuẩn mực như trên, các anh chị và các bạn hãy tham khảo hai tựa sách “Nghệ thuật viết quảng cáo” (tác giả Victor O. Schwab) và “Sát thủ quảng cáo” (tác giả Vance Packard) mà tôi đã đề cập ở đầu bài:

  • Sách “Nghệ thuật viết quảng cáo” là một cuốn giáo trình bài bản về lý thuyết viết quảng cáo (copywriting) từ A đến Z, cung cấp cho độc giả các kiến thức và kỹ năng viết cơ bản mà mọi nhà quảng cáo cần có.
  • Sách “Sát thủ quảng cáo” thiên về thực hành, bao gồm nhiều dẫn chứng minh họa cho chúng ta thấy những yếu tố làm nên một bài viết quảng cáo thành công. Thông qua những ví dụ thực tế trong cuốn sách này, các anh chị và các bạn sẽ ngộ ra được những kỹ năng thiết thực bên cạnh những kinh nghiệm thực tế bổ ích giúp chúng ta hạn chế tối đa sai lầm để gặt hái được những kết quả tốt nhất có thể.

Các anh chị và các bạn hãy chiêm nghiệm case study trên, tham khảo những tài liệu được tôi đề cập để rút ra những bài học bổ ích và đón xem những bài chia sẻ tiếp theo của Nghệ Thuật Viết Quảng Cáo nhé!

.

~ ThS. Phan Nguyễn Khánh Đan
Dịch giả của “Sát Thủ Quảng Cáo” và nhiều cuốn sách có giá trị khác.
Admin của trang chủ Nghệ Thuật Viết Quảng Cáo
Giám đốc nhà phát hành sách Con Đường Tri Thức

.

Single Post Navigation

One thought on “CASE STUDY: Viết quảng cáo trên báo (1) – Quảng cáo kem đánh răng

  1. Cảm ơn bài viết của tác giả. Một case study rất hay.
    Nội dung bài viết đi từ Vấn đề người tiêu dùng gặp phải -> Khuyến khích khách hàng dùng thử sản phẩm –> Các lợi ích công dụng của sản phẩm tuyệt vời qua việc chứng minh các chuyên gia đã khảo sát và đưa ra một công thức kem đánh răng tuyệt với, Mục đích nhằm tăng mức độ tin cậy Khách hàng mua sp của bạn –> Cuôi cùng là các chương trình khuyến mãi, dùng thử sản phẩm.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: