Nghệ Thuật Viết Quảng Cáo

Thư viện tham khảo về viết quảng cáo và copywriting

CASE STUDY – Học viết quảng cáo với bậc thầy Claude C. Hopkins: Quảng cáo dầu gội đầu

Quảng cáo dầu gội đầu Palmolive của Claude C. Hopkins - Nghệ Thuật Viết Quảng Cáo - ThS. Phan Nguyễn Khánh Đan

Các độc giả lâu năm của Nghệ Thuật Viết Quảng Cáo hẳn đã quen thuộc với loạt bài “Học viết quảng cáo với bậc thầy Claude C. Hopkins” của chúng tôi và được lĩnh hội các kỹ thuật viết quảng cáo của ông trong các case study trước. Từ một sản phẩm hết sức đơn giản như chai bia Schlitz hoặc bánh xà phòng Palmolive, Claude C. Hopkins sáng tạo nên hàng trăm câu chuyện và luận điểm bán hàng khác nhau – tương ứng với hàng trăm lợi ích được khai thác chỉ từ một viên xà phòng nhỏ bé – để làm nên tên tuổi lẫy lừng của thương hiệu Palmolive suốt hàng chục năm liên tiếp.

Trước khi chia sẻ mẩu quảng cáo mới của Claude C. Hopkins, tôi xin liệt kê lại các case study trước ở đây để giúp cho các anh chị em độc giả mới của Nghệ Thuật Viết Quảng Cáo tiện theo dõi và ôn lại các kiến thức viết quảng cáo của loạt bài này:

* Kỳ 1- Mẩu quảng cáo “Bia Schlitz – Bia của Mọi Nhà

* Kỳ 2- Quảng cáo Palmolive (1) – “Bí mật của Người Thiếu Nữ khiến Đàn Ông phải say đắm và Phụ Nữ phải ghen tỵ

* Kỳ 3- Quảng cáo Palmolive (2) – “Bí Mật 3.000 năm tuổi giúp Bạn sở hữu Sắc Đẹp Vượt Thời Gian

Sau đây là một mẩu quảng cáo dầu gội đầu của Claude C. Hopkins – thêm một tuyệt tác quảng cáo thể hiện kỹ thuật kể chuyện kỳ tài của ông:


Quảng cáo dầu gội Palmolive của Claude C. Hopkins - Nghệ Thuật Viết Quảng Cáo - ThS. Phan Nguyễn Khánh Đan

TÓC BẠN đang gặp phải vấn đề gì?

Rụng tóc? Gàu? Tóc nhờn? Khô và dễ gãy?

Tất cả đều đến từ một nguyên nhân duy nhất

Hãy thực hiện bài kiểm tra miễn phí này – phương pháp đúng đắn để khắc phục nguyên nhân đó!

Thông tin này được dành riêng cho những người phụ nữ và đàn ông mong muốn chăm sóc mái tóc của mình một cách đúng đắn và hiệu quả hơn – gìn giữ và phục hồi vẻ đẹp của tóc, giúp cho tóc chắc khỏe hơn bằng các phương pháp hiện đại đã được khoa học chứng minh.

TRONG DA ĐẦU của chúng ta có một chất nhờn được gọi là Sebum, được tiết ra bởi các tuyến dưới da. Sebum có tác dụng bôi trơn, giúp cho mái tóc của chúng ta luôn sáng bóng và mềm mại. Nó giữ cho da đầu được linh hoạt. Nó là người bạn thân tri kỷ của tóc. Tuy vậy, giống như mọi chất dịch khác trong cơ thể người, sẽ có những lúc sebum được tiết ra quá mức cần thiết. Khi đó, tóc trở nên nhớt và sền sệt. Lượng Sebum dư thừa bị phân hủy trên da đầu, hình thành các acid béo gây bong tróc da đầu.

Gàu và vảy da đầu bong tróc thường song hành cùng nhau. Khi đó, da đầu trở nên ngột ngạt, khiến cho chất nhờn không được tiết ra, dẫn đến tình trạng khô tóc. Tóc khô và vảy da đầu làm tổn thương chân tóc, dẫn đến rụng tóc. Đến đây, Sebum trở thành kẻ thù tồi tệ nhất của tóc – nguyên nhân của mọi vấn đề về tóc.

“Sạch là thượng sách!”

Nguyên tắc đầu tiên để có được mái tóc và da đầu khỏe mạnh tương tự như chăm sóc da: Loại bỏ những thành phần dư thừa, làm sạch lỗ chân lông. Chúng ta thừa biết chuyện tồi tệ gì sẽ xảy ra nếu chúng ta không tắm rửa và làm sạch da của mình sau một thời gian dài.

Lần này, mục tiêu của chúng ta chính là Sebum – chất dịch nhờn trên da đầu: Loại bỏ và trung hòa nó rồi làm sạch chân tóc. Các loại xà phòng và dầu gội thông thường không thể làm được điều này. Chúng ta cần đến những phương pháp khoa học đã được các chuyên gia nghiên cứu và kiểm nghiệm.

Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi đã điều chế nên dầu gội đầu Palmolive – liệu pháp hàng đầu thế giới cho mọi vấn đề về tóc. Dầu gội này có khả năng làm khuất phục Sebum – chỉ Sebum mà thôi – một cách chính xác và hiệu quả. Đó chính là ưu tiên hàng đầu của chúng ta để có được mái tóc khỏe mạnh. Đừng lơ là việc chăm sóc tóc, đừng trông chờ vào những phép màu hên xui may rủi, càng không nên trông đợi vào những phương pháp phản khoa học. Mái tóc của bạn thật quý giá và quan trọng, nó xứng đáng được chăm sóc bằng những liệu pháp tốt nhất mà con người có thể tạo ra.

Đẹp – Mềm Mượt – Sáng Bóng – Chắc Khỏe

Nguyên tắc thứ hai: Hãy chăm sóc da đầu của bạn như thể bạn chăm sóc khuôn mặt mình. Hãy làm sạch nó bằng dưỡng chất được làm từ tinh dầu cọ và ô-liu. Xà phòng Palmolive sẽ giúp bạn nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh – hàng triệu người tiêu dùng khác của Palmolive đã được thụ hưởng và xác nhận lợi ích vô giá này.

Dầu gội Palmolive làm được điều đó với da đầu của bạn. Nó được điều chế từ loại dưỡng chất đã thống trị ngành công nghiệp chăm sóc da suốt nhiều năm qua. Nó được sinh ra với mục đích mang lại cho mái tóc của bạn sự sáng bóng, mềm mượt và vẻ đẹp tuyệt trần. Và nó còn giúp chăm sóc cả da đầu của bạn để nuôi dưỡng chân tóc chắc khỏe. Đây là những lợi ích đối với mái tóc mà tất cả chúng ta đều muốn và cần mỗi ngày. Những lợi ích vô giá khác được tiết lộ trong quyển cẩm nang miễn phí được tặng kèm với sản phẩm.

Bạn có quyền kiểm chứng ngay tại nhà mình – hoàn toàn miễn phí!

Để chứng minh những gì mình vừa nói, chúng tôi gửi đến tận nhà bạn một lọ dầu gội dùng thử – bao gồm dưỡng chất có khả năng chống lại Sebum. Nó sẽ chứng minh cho bạn thấy dầu gội Palmolive chính là giải pháp lý tưởng để bảo vệ và duy trì vẻ đẹp tự nhiên cho mái tóc của bạn. Bạn sẽ nhận ra điều đó chỉ trong một giờ.

Kèm với lọ dầu gội dùng thử, chúng tôi gửi tặng bạn một cuốn cẩm nang “Phương pháp hoàn hảo để chăm sóc tóc.” Cuốn sách này sẽ hướng dẫn cho bạn cách xử lý mọi vấn đề thường gặp với mái tóc của mình: tóc khô, cứng hoặc dễ gãy, tình trạng rụng tóc và gàu. Cuốn cẩm nang đưa ra những lời khuyên đã được khoa học kiểm chứng và cập nhật những công nghệ tân tiến nhất. Nó sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm thế nào để khắc phục tóc thương tổn.

Hãy quan tâm chăm sóc mái tóc của bạn. Hãy để chúng tôi giúp bạn chăm sóc và nuôi dưỡng mái tóc của mình, làm nó đẹp và tỏa sáng hơn. Hãy điền thông tin và gửi lại phiếu đăng ký dùng thử cho chúng tôi.

CÔNG TY PALMOLIVE, Milwaukee, Hoa Kỳ.
Công ty TNHH Palmolive Canada, Toronto, Canada,
cũng đồng thời là nhà sản xuất của dòng sản phẩm chăm sóc thân thể cùng thương hiệu.

*CẨM NANG MỚI MIỄN PHÍ*

Hãy phản hồi chúng tôi để được nhận cuốn cẩm nang chăm sóc tóc miễn phí này. Nó sẽ diễn giải cho bạn những phương pháp khoa học đã được kiểm chứng để có được mái tóc chắc khỏe, được tiết lộ bởi những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc tóc và da đầu.

(Bản dịch tiếng Việt mẩu quảng cáo dầu gội đầu Palmolive trên đây do tôi – ThS. Phan Nguyễn Khánh Đan – thực hiện và chia sẻ, và thuộc sở hữu của dịch giả. Mọi sự sao chép hay trích dẫn từ bản dịch này đều phải thông qua sự cho phép của tôi.) 

.

~ ThS. Phan Nguyễn Khánh Đan
Dịch giả của “Sát Thủ Quảng Cáo” và nhiều cuốn sách có giá trị khác.
Admin của trang chủ Nghệ Thuật Viết Quảng Cáo
Giám đốc nhà phát hành sách Con Đường Tri Thức

.

Single Post Navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: