Nghệ Thuật Viết Quảng Cáo

Thư viện tham khảo về viết quảng cáo và copywriting

7 LỜI KHUYÊN giúp Bạn phỏng vấn xin việc Thành Công với nghề Copywriter – Kỳ 3

* Xem bài viết tổng kết 7 lời khuyên ở đây;

Lời khuyên #3:

“BẠN LÀM ĐƯỢC GÌ CHO CÔNG TY CHÚNG TÔI?”

7 LỜI KHUYÊN giúp Bạn phỏng vấn xin việc Thành Công với nghề Copywriter – Kỳ 3 - "Bạn làm được gì cho công ty chúng tôi?" - ThS. Phan Nguyễn Khánh Đan

Câu hỏi trên tiêu đề bài viết ngày hôm nay chính là nội dung quan trọng nhất mà bạn phải trả lời được cho nhà tuyển dụng trong hồ sơ năng lực của mình – Không có nó, hồ sơ của bạn xem như vô giá trị. Và tôi tin việc mình nhắc lại nó ở đây không thừa:

Bạn làm được gì cho công ty chúng tôi?

Tôi nhấn mạnh điều này, bởi trên thực tế rất nhiều hồ sơ năng lực bị loại vì khổ chủ “quên” giải đáp câu hỏi trên trong cả hồ sơ lẫn buổi phỏng vấn xin việc. Đó là những ứng viên bận thao thao bất tuyệt về mình, chăm chăm thể hiện thành tích bản thân mà không đề cập đến việc mình mang lại lợi ích hay giá trị gì cho nhà tuyển dụng.

Hãy nhớ, các công ty tuyển dụng bạn và chấp nhận dành ra một phần lợi nhuận của mình để trả lương cho bạn chính là vì họ thực sự cần một nhân sự tốt giúp công việc của mình được suôn sẻ và hiệu quả hơn. Khi họ tuyển một copywriter, họ kỳ thực đang cần một người giúp mình hiện thực hóa công tác quảng cáo thành những bài viết có nội dung thuyết phục để giao tiếp với công chúng. Nói cách khác, bài viết chính là những “sản phẩm” mà người copywriter “bán” cho doanh nghiệp để được trả lương.

Do vậy, hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy những “sản phẩm” bạn có thể bán cho họ, minh họa cho họ thấy chất lượng của “sản phẩm” – những giá trị, lợi ích hay hiệu quả doanh số mà những bài viết của bạn có thể mang lại cho nhà tuyển dụng, chẳng hạn như:

– Những bài viết của bạn có thể giúp doanh nghiệp hoàn thành mục tiêu kinh doanh như thế nào, tăng doanh số bao nhiêu %… ?

Thể loại bài viết hoặc phong cách viết quảng cáo mà bạn có thể đảm đương cho doanh nghiệp: viết miêu tả sản phẩm, viết thư chào hàng, viết SEO, kịch bản TvC…?

– Bạn có những phẩm chất hay năng lực nào khác giúp ích cho công ty trong việc nâng cao hiệu quả kinh doanh của họ: sự chăm chỉ, trung thực, kỹ năng tự trình bày và đăng bài viết lên web, các mối quan hệ có ích,…?

Một khi bạn giải đáp được thỏa đáng những câu hỏi trên trong hồ sơ năng lực của mình, mọi nhà tuyển dụng đều sẽ khao khát bạn. Bài viết kỳ tới sẽ gợi ý cho bạn cách trình bày những nội dung trên sao cho hiệu quả nhất:

Kỳ tới: Lời khuyên #4 – Trình bày hồ sơ năng lực Hiệu Quả

.

~ ThS. Phan Nguyễn Khánh Đan
Dịch giả của “Sát Thủ Quảng Cáo” và nhiều cuốn sách có giá trị khác.
Admin của trang chủ Nghệ Thuật Viết Quảng Cáo
Giám đốc nhà phát hành sách Con Đường Tri Thức

.

Single Post Navigation

One thought on “7 LỜI KHUYÊN giúp Bạn phỏng vấn xin việc Thành Công với nghề Copywriter – Kỳ 3

  1. Pingback: 7 LỜI KHUYÊN giúp Bạn phỏng vấn xin việc Thành Công với nghề Copywriter – NGHỆ THUẬT VIẾT QUẢNG CÁO

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: