Nghệ Thuật Viết Quảng Cáo

Thư viện tham khảo về viết quảng cáo và copywriting

16 BÍ KÍP dành cho những người SỐNG bằng NGHỀ VIẾT LÁCH – Kỳ 14

*Xem lại bài viết mở đầu và danh mục 16 bí kíp ở đây;

Lời khuyên #14

ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CỦA NHỮNG NGƯỜI CÙNG LÀM VIỆC VỚI MÌNH

16 BÍ KÍP dành cho những người SỐNG BẰNG NGHỀ VIẾT LÁCH - Kỳ 14 - Phan Nguyễn Khánh Đan

Như tôi đã đề cập trong các bài trước, duy trì và nuôi dưỡng mối quan hệ tốt là một việc làm cần thiết giúp bạn đảm bảo thành công lâu dài trên con đường sự nghiệp của mình.

Để làm được điều này, bạn không nhất thiết phải cần đến quá nhiều những buổi trò chuyện, đi café với họ hoặc gia hạn các giao dịch giữa hai bên. Mà đôi khi, nghệ thuật gìn giữ mối quan hệ tốt với các biên tập viên và nhà phát hành của bạn chỉ đơn giản là làm tốt việc của mình: nộp bản thảo đúng hạn, thường xuyên cho ra đời những bản thảo có chất lượng và làm việc có nguyên tắc rõ ràng.

Khi bạn nộp bản thảo đúng thời hạn, công việc của các biên tập viên và nhà phát hành của bạn cũng được đảm bảo trơn tru và đúng tiến độ.

Khi bạn cho ra đời những bản thảo có chất lượng, các biên tập viên của bạn cũng vui với bạn. Những bài viết có giá trị giúp tác phẩm hay tờ báo được nhiều độc giả đón nhận hơn, gặt hái doanh số cao hơn và mang lại lợi ích cho cả tòa soạn, công ty phát hành và chính bản thân bạn.

Một nguyên tắc làm việc mà mọi nhà văn và dân viết lách đều phải lưu ý chính là: Không được nộp những bản thảo đã được chọn đăng ở nơi khác — đặc biệt nếu điều này được quy định trong hợp đồng làm việc giữa hai bên! Mỗi một nhà phát hành hay tòa soạn báo vận hành và có doanh thu chính là nhờ đội ngũ người viết bài có chất lượng cùng các bản thảo độc quyền. Đây là một nguyên tắc nghề nghiệp bất di bất dịch mà mọi nhà văn hay người làm công việc viết lách phải khắc cốt ghi tâm.

Nếu bạn muốn thành công trong sự nghiệp cũng như cuộc sống cá nhân, hãy lưu ý đến quyền lợi của những người xung quanh, nhất là khi đó là những người đang hỗ trợ và nâng đỡ cho bạn. Bạn xứng đáng được thụ hưởng quyền lợi từ nỗ lực làm việc không mệt mỏi của mình, những mối quan hệ của bạn cũng xứng đáng được đền đáp vì đã giúp đỡ bạn và song hành cùng bạn. Hãy làm việc có nguyên tắc, đảm bảo quyền lợi của bản thân VÀ những người phối hợp cùng bạn, con đường thăng tiến của bạn sẽ suôn sẻ hơn bao giờ hết!

*Kỳ tới: “Đọc sách như điên!”

.

~ ThS. Phan Nguyễn Khánh Đan
Dịch giả của “Sát thủ quảng cáo” và nhiều cuốn sách có giá trị khác.
Giám đốc nhà phát hành sách Con Đường Tri Thức
Admin của trang chủ Nghệ Thuật Viết Quảng Cáo

.

         

Single Post Navigation

One thought on “16 BÍ KÍP dành cho những người SỐNG bằng NGHỀ VIẾT LÁCH – Kỳ 14

  1. Pingback: 16 BÍ KÍP dành cho những người SỐNG bằng NGHỀ VIẾT LÁCH – NGHỆ THUẬT VIẾT QUẢNG CÁO

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: