Nghệ Thuật Viết Quảng Cáo

Thư viện tham khảo về viết quảng cáo và copywriting

KỸ NĂNG CHUẨN BỊ HỒ SƠ NĂNG LỰC dành cho NGHỀ COPYWRITER – Kỳ 2

*Xem lại:
Bài viết mở đầu
Kỳ 1a
Kỳ 1b

Kỳ 2:

CHUẨN BỊ VIẾT CV

Phan Nguyễn Khánh Đan 2014 08 12

Ngày nay, bạn cần có hồ sơ năng lực không chỉ trên giấy tờ để nộp cho các nhà tuyển dụng, mà bạn còn cần một bản hồ sơ năng lực hay portfolio trên mạng, đăng trên blog, website cá nhân của mình và các mạng xã hội để tự tiếp thị bản thân với những người dùng mạng.

Nhiều công ty ngày nay không chỉ đăng thông báo tuyển dụng theo cách truyền thống, mà họ còn rà soát thế giới Internet để tìm kiếm nhân lực đúng theo ý muốn của mình dựa trên portfolio được công khai trên mạng của ứng viên. Trong khi các mạng xã hội phổ biến như Facebook hay Instagram có thể quá phổ biến và bát nháo với một số nhà tuyển dụng, thì tôi khuyên bạn nên có một tài khoản kèm với hồ sơ năng lực của bản thân trên LinkedIn – một mạng xã hội tương đối trang trọng và rất được các tập đoàn, doanh nghiệp lớn và giới trí thức ưa chuộng.

Riêng với vị trí copywriter, hãy lưu ý rằng hồ sơ năng lực hay portfolio của bạn cần phải bao gồm những bài viết bạn từng thực hiện cho các khách hàng và cả những bản thảo tự viết mà bạn thấy tâm đắc. Hãy chọn lựa ra những bài viết tốt nhất mình từng thực hiện và đảm bảo tính đa dạng trong đó: bản thảo dài, bản thảo ngắn, viết theo phong cách kể chuyện, viết theo kiểu chứng minh, các thể loại sản phẩm khác nhau… Điều này nhằm mục đích thể hiện đầy đủ năng lực viết của bạn và giúp cho nhà tuyển dụng dễ xem xét và đánh giá khả năng của bạn đối với vị trí ứng tuyển. Bạn có thể tham khảo về các thể loại quảng cáo đa dạng mà mình cần phải biết trong cuốn sách dạy marketing và copywriting kinh điển “Nghệ Thuật Viết Quảng Cáo – Tự học để trở thành nhà quảng cáo và copywriter chuyên nghiệp.”

Về nội dung CV ứng tuyển vị trí copywriter, Geoff Pattison – tổng giám đốc công ty viết quảng cáo The Copywriting Agency – khuyên ứng viên nên lưu ý đến sự súc tích của nội dung CV và nhấn mạnh mối liên hệ giữa nguyện vọng của bản thân với những yêu cầu và tiêu chí của nhà tuyển dụng. Ông nói: “Viết quảng cáo giỏi chỉ đơn giản là đầy đủ và súc tích, và bạn cần thể hiện rõ ưu điểm này khi ứng tuyển. Hãy đảm bảo rằng bản hồ sơ năng lực của bạn có nội dung thống nhất và đúng trọng tâm công việc. Hãy chứng minh cho chúng tôi thấy rằng bạn thực sự quan tâm đến việc trở thành một thành viên của tập thể chúng tôi và sẽ mang về nhiều giá trị cho công ty và thị trường của chúng tôi!

Tóm lại toàn bộ bài chia sẻ ngày hôm nay, dù bạn đang tìm kiếm công việc copywriter hay bất kỳ nghề nào chăng nữa, hãy đảm bảo rằng bản hồ sơ năng lực của bạn luôn sẵn sàng, cả trên giấy tờ lẫn trên website/blog cá nhân và các mạng xã hội, để tận dụng tối đa mọi cơ hội có thể đến. Trong thời đại ngày nay, khi mà công nghệ và quan niệm “Thời gian là tiền bạc” lên ngôi, thì những cơ hội tốt sẽ mỉm cười với những ai biết tận dụng tối đa mọi nguồn lực mình có, bao gồm cả việc chuẩn bị hồ sơ năng lực dưới mọi hình thức có thể.

*Kỳ tới: Kỳ 3 – Cấu trúc bản CV của copywriter

.

~ThS. Phan Nguyễn Khánh Đan
Giám đốc công ty phát hành sách Con Đường Tri Thức
Admin hệ thống website Nghệ Thuật Viết Quảng Cáo

/

Single Post Navigation

2 thoughts on “KỸ NĂNG CHUẨN BỊ HỒ SƠ NĂNG LỰC dành cho NGHỀ COPYWRITER – Kỳ 2

  1. Pingback: KỸ NĂNG CHUẨN BỊ HỒ SƠ NĂNG LỰC dành cho NGHỀ COPYWRITER – Kỳ 3 | Nghệ Thuật Viết Quảng Cáo

  2. Pingback: KỸ NĂNG CHUẨN BỊ HỒ SƠ NĂNG LỰC dành cho NGHỀ VIẾT QUẢNG CÁO (COPYWRITER) – NGHỆ THUẬT VIẾT QUẢNG CÁO

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: